XtGem Forum catalog

5 Kỹ năng mềm bạn có thể đoàn luyện khi chơi thể thao

Tuy những ích lợi của thể thao vẫn luôn được báo đài, nhà trường và gia đình tuyên truyền từ khi còn nhỏ, nhưng hầu như chỉ gói gọn ở khía cạnh sức khoẻ thể chất, chẳn ghạn như nâng cao sức khỏe, giải tỏa stress và cải thiện quá trình hoạt động não bộ,… Do đó, ít người tinh thần được rằng việc chơi thể thao còn mang lại những ích lợi khác. Đó là những kỹ năng mềm liên quan trực tiếp đến con đường phát triển bản thân và sự nghiệp của Anh chị trẻ trong ngày mai.

1. rèn luyện đức tính bền chí và kỷ luật
Sự biếng nhác và tính ỷ lại vốn được xem được xem là một nhân tố cố hữu cản trở bước tiến trên con đường thành công của Anh chị em trẻ. Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, chả hạn như thạo một kỹ thuật mới, chạy việt dã mỗi ngày 5km, hoặc khiêu vũ cao được mức xà 2m. Những mục đích này đều đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hành theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

Rèn luyện tính kỷ luật và kiên trì

Chơi thể thao thường gắn với một mục tiêu cụ thể, đòi hỏi tính kỷ luật để bắt bản thân thực hành theo, và sự bền chí để tiếp tục duy trì lâu dài.

Đơn cử một mục tiêu đơn giản là chạy việt dã 5km vào 5 giờ sáng chủ nhật. bình thường chẳng có mấy ai đủ nghị lực để thức dậy và ra đường vào thời kì đó cả. Sẽ có hàng trăm lý do cản bạn ra khỏi nhà như “Hôm nay trời lạnh quá” hoặc “Mình xứng đáng được ngủ nướng, mình đã đi học khó nhọc cả tuần rồi”…

bên cạnh đó, khi bạn đã ra khỏi nhà và hoàn thành 1km, rồi 2km và cuối cùng là 5km thì lúc này, cảm giác sung sướng và tự hào sẽ bao trùm tâm trí bạn. Và trên tất cả, bạn đã vượt qua được những trở lực trước hết và đạt mục đích bằng tính bền chí và kỷ luật.

Thiết lập mục đích và đạt được mục tiêu là những tố chất cơ bản của người thành công. hao hao với việc chơi các môn thể thao, đức tính kiên trì và kỷ luật cũng rất quan yếu đối với quá trình làm việc và phát triển bản thân của mỗi cá nhân. thành thử, việc sớm đoàn luyện hai đức tính này duyệt các hoạt động thể thao sẽ giúp Cả nhà trẻ vững vàng hơn trên con đường xây dựng và đeo đuổi sự nghiệp.

2. rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm luôn là một kỹ năng mềm khôn cùng quan yếu trong mắt các nhà phỏng vấn. ngoại giả, công tác giáo dục bây giờ vẫn chưa chú trọng tới việc đào tạo cho học sinh, sinh viên của mình những kỹ năng mềm như vậy. vì thế, Các bạn trẻ cần chủ động tự học hỏi kỹ năng làm việc nhóm, và một trong số những cách hiệu quả nhất là phê chuẩn các môn thể thao đồng đội.

Có rất nhiều môn thể thao đồng đội mà Anh chị em sinh viên rất dễ tiếp cận nhờ đề nghị về điều kiện và tổn phí không đáng kể, chả hạn như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ,… Khi chơi các môn này, Các bạn trẻ có thể học được kỹ năng lắng tai, giao thiệp và kết hợp với đồng đội, tôn trọng và trợ giúp lẫn nhau, có nghĩa vụ với vai trò được giao, hoặc đơn giản chỉ là luôn đúng giờ để không khiến đồng đội của mình phải chờ đợi quá lâu.

Kỹ năng làm việc nhóm

Một trong số những cách hiệu quả nhất để đoàn luyện kỹ năng làm việc nhóm là thông qua các môn thể thao đồng đội.

Đó đều là những kỹ năng cấp thiết để Anh chị trẻ có thể áp dụng vào việc hoàn thành bài tập nhóm trên giảng đường, hoặc xa hơn là bổ trợ cho công tác sau này.

3. rèn luyện kỹ năng lãnh đạo
Dù sau này Anh chị trẻ có trở nên lãnh đạo cấp cao của một Cty lớn, hay đơn giản chỉ là một trưởng nhóm của một nhóm dự án, thì kỹ năng lãnh đạo vẫn là một yếu tố then chốt để hoàn thành tốt công việc.

Trong các môn thể thao đồng đội, người đội trưởng có vai trò tổ chức, phân công nhiệm vụ và gắn kết các thành viên để cùng hướng tới một mục tiêu chung. Việc này yêu cầu họ phải biết phân tích khả năng của từng thành viên, biết cách giao du để đưa ra những hướng dẫn rõ ràng, phản hồi hăng hái và hàm súc cho mọi người.

Họ cũng cần tinh tế với các xung đột có thể xảy ra và giải quyết thoả đáng, đồng thời biết cách tiếp thêm tinh thần và lan tỏa động lực cho những thành viên khác trong đội xuyên suốt quá trình tập dượt và thi đấu.

vì thế, nếu có thời cơ, Cả nhà trẻ hãy dạn dĩ xung phong ứng cử vào vị trí đội trưởng để rèn luyện những khả năng trên. vững chắc dù ít dù nhiều, Cả nhà sẽ nhận được những bài học chân thật về kỹ năng lãnh đạo, đồng thời tích lũy những kinh nghiệm quý báu mà không sách vở nào dạy được.

4. Học cách đối diện khó khăn và hài lòng thất bại
Tôi rất tâm đắc với câu nói: “Sự trưởng thành của người trẻ được đong đếm qua số lần họ thất bại”. Và cách tốt nhất để Anh chị trẻ có thể nếm trải những hương vị của sự thất bại, đó là phê duyệt quá trình chơi, hoặc với cấp độ cao hơn là thi đấu các môn thể thao. Từ đó, Cả nhà trẻ có thể rèn luyện một “cái đầu lạnh” để đối mặt với khó khăn thách thức, và một “tâm thế tĩnh” để bằng lòng thất bại.

chấp nhận thất bại ở đây không có tức là hài lòng buông xuôi, bởi lẽ trong thể thao, hầu như chơi ai dám nói mình chưa từng thất bại. Đến tay đấm được mệnh danh là tay đấm bất bại của làng Boxing thế giới như Floyd Mayweather cũng đã từng có những lần nhận thất bại khi còn là một tay đấu nghiệp dư.

ngoại giả, từ những thất bại ban đầu đó, tay đấm với biệt danh “The Money” đã cương trực nhìn nhận, rút kinh nghiệm và luyện tập không ngừng nghỉ để khắc phục điểm yếu của mình. Kể quả là từ khi lên chơi ở cấp độ chuyên nghiệp cho tới bây chừ, Mayweather chưa phải nhận bất cứ trận thua nào trên võ đài, dù đối thủ có là ai đi chăng nữa.

Kỹ năng mềm khi chơi thể thao

Nếu đã biết cách đối mặt và biến những lần thất bại thành kinh nghiệm, chúng sẽ dẫn lối bạn tới thành công.

Khi chơi thể thao, bạn có thể thất bại. Khi trình độ được nâng cao, tiếp cận với những giải đấu cao hơn thì thất bại thậm chí còn có thể đau đớn hơn. Nhưng hãy xem mỗi lần như vậy là một bài học và để thất bại dẫn lối cho bạn tới thành công trong ngày mai.

Khi Các bạn học sinh, sinh viên từ ghế giảng đường bước vào cuộc sống mưu sinh, vững chắc sẽ đối mặt với những lạ lẫm, khó khăn, và không ít lần vấp ngã. Nếu đã biết cách đối mặt và biến những điều ấy thành kinh nghiệm, Cả nhà sẽ thấy những nỗi buồn từ sự thất bại sẽ bớt nặng năn nỉ hơn, và không thất bại nào có thể đánh gục ý chí của bạn được.

5. Tạo lợi thế khi tuyển dụng
Người bạn thân của tôi từng khoe cậu ấy được tuyển vì đánh cầu lông giỏi. Trùng hợp là cậu ấy ứng tuyển vào một chi nhánh ngân hàng đã nhiều năm liền giữ danh hiệu xuất sắc đẹp trong các phong trào thể thao cùng ban ngành. vì vậy khi đến vòng tuyển chọn rốt cuộc, khi các ứng cử viên hầu như đều ngang nhau về khả năng chuyên môn, trưởng phòng nhân sự đã chọn cậu ấy sau khi nhìn vào bảng thành tích thể thao trong suốt thời học trò và sinh viên.

Trường hợp cậu bạn của tôi là trường hợp điển hình cho việc chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao trở thành một lợi thế khi xin việc. Bởi lẽ, ở các Công ty, đặc biệt là Công ty nhà nước, luôn có những phong trào thể thao thường niên cho cán bộ và nhân viên. vì thế, các nhà phỏng vấn cũng sẽ cân nhắc tới việc ứng viên có khả năng đóng góp cho phong trào đoàn thể của Công ty hay không, và xem đó như một tiêu chí quan yếu để đưa ra quyết định tuyển dụng cuối cùng.

https://blogvandongvien.com/bong-da thế, nếu bạn chơi giỏi hoặc biết chơi một môn thể thao, đừng quên ghi ưu điểm này vào giấy tờ của mình. Đây có thể là một điểm sáng giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác đấy.

Chơi thể thao không chỉ giúp cho Anh chị em trẻ khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho cơ thể và trí óc sáng suốt, mà thông qua đó Cả nhà trẻ còn có thể đoàn luyện và trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm rất bổ ích trong quá trình phát triển sự nghiệp lẫn phát triển bản thân sau này.

Nếu bạn đã và đang có một môn thể thao yêu thích, hãy tiếp tục tập luyện. Nếu vẫn chưa tìm được môn thể thao ăn nhập với mình, đừng trù trừ nữa mà hãy thử bắt đầu với một bộ môn nào đó đi nhé.
Back to posts
This post has no comments - be the first one!

UNDER MAINTENANCE